các bạn món thức ăn Nhật đâu rồi? Mau mau vào đó xem ngay cách làm món "bánh xèo" okonomiyaki trứ danh này thôi!Đ ối với tất cả bạn muốn ăn thức ăn Nhật thì món bánh xèo Japan Okonomiyak là món thức ăn không hề bỏ qua bởi sự mê hoặc của bánh.
cùng theo với takoyaki, okonomiyaki (bánh xèo) là 1 trong những món thức ăn đường kính trắng phố nổi tiếng nhất của Osaka - thành phố ăn uống khét tiếng của nhật bản. Okonomiyaki tức là "nướng những gì bạn thích", vậy nên món bánh này còn được ca tụng là pizza của nhật bản vì đơn giản đc đổi khác theo hương vị của mọi cá nhân.
Okonomiyaki muốn có vị đúng kiểu Nhật thì ta sẽ phải sẵn sàng nguyên liệu hơi công phu một chút, nhưng làm thực hiện mà ăn uống thì ngon hết mức luôn!
nguyên liệu của món bánh này gồm có 2 phần:
Phần bánh:
- 150g bắp cải
- 100g thủy sản (có thể dùng tôm hoặc mực)
- Nước dashi
- 1 quả trứng gà
- 30g bột mì
- hành lá, gừng đỏ
Phần topping:
- Sốt okonomiyaki
- Sốt mayonnaise
- Rong biển aonori
- Khô cá ngừ bào
bạn có thể tìm hiều để mua Các nguyên liệu cần có này ở shop chuyên bán ăn uống hàng ngày Japan nhé!
Giờ mọi người sẽ triển khai chế tạo món bánh xèo kiểu nhật nhé:
Bước 1: đầu tiên người cần chế biến sơ qua một trong những nguyên liệu sau:
Bắp cải làm sạch, đem thái sợi chỉ bé bỏng & mỏng manh.
Ớt, hành lá làm sạch, thái nhỏ.
Mực rửa sạch, thái thành từng khoanh gầy. Để cách làm bánh xèo Japan vừa thơm vừa ngon and không tanh, khi sơ chế mực người nhớ bóc tách lớp màng của chính nó & ngâm rửa trong hỗn hợp rượu+gừng tươi nhé.
Bước 2: Cho mực vào trong chảo xào cho chín tái. tín đồ hãy nhớ là xào nhanh tay, thấy mực hơi săn lại là tắt lửa rồi nhắc xuống & trút ra khay để rời ra nhé. Đừng xào chín quá, mực sẽ ảnh hưởng dai, bột và mất ngon.
Bước 3: Bột mì bỏ vào bát to + 100ml nước nấu sôi và đánh đều. Dùng đũa khuấy đến bao giờ bột tan hết, không trở nên vón cục rồi tiếp theo cho trứng gà vào đánh đều. tiếp theo nêm một tí gia vị của món ăn bánh xèo nhật bản vừa miệng ăn
có thể bạn thích:
các quán cafe đẹp thủ đô hà nội
những quán cơm ngon TP. hà Nội
tiếp đó người cho bắp cải + mực tái chín vào các thành phần hỗn hợp bột mì vừa làm rồi trộn thật đều cho Các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Bước 4: đổ dầu ăn vào trong chảo làm cho nóng già rồi cho tất cả hổn hợp bánh vào và dàn đều mặt chảo. Khi mặt bánh đã chín thì lật ngược lại để bánh được chín vàng đều hai mặt. nhớ là với cách chế biến bánh xèo nhật bản đơn giản tận nơi này tín đồ cần để lửa thật nhỏ vừa đủ nhé, để quá to bánh sẽ bị cháy.
Nếu bạn có nhu cầu tạo hình cho cách làm bánh xèo nhật bản bắt mắt, hấp dẫn thì bỏ dầu ăn vào trong chảo rồi cho khuôn bánh bạn có nhu cầu tạo hình, sau đó cho tất cả hổn hợp bánh vào khuôn. Cũng chiên chín vàng đều hai mặt rồi xếp ra bát.
Bước 5: sau cuối khi bánh đã chín Fan Hâm mộ cho bánh ra khay, cho cá bào khô + bột rong biển lên trên mặt bánh. tiếp theo rưới nước dùng sốt okonomiyaki & mayonnaise lên phía trên bánh xèo nhật bản để trang trí là tín đồ đã hoàn thành cách nấu bánh xèo Japan dễ chơi mà ngon giòn tận nhà rồi.
Với cách nấu nhanh, thực phẩm dễ kiếm bạn đã sở hữu thể hoàn thiện được cách thực hiện bánh xèo nhật bản vừa thơm vừa ngon, đẹp mắt ngay tận nhà rồi. Vừa bình yên, vừa quality, lại cất giữ đc khoảng thời gian chưa hẳn đi đâu xa mà vẫn đồ ăn uống được món ăn Nhật .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét