Nộm chân gà gỡ xương là món thức ăn giòn ngon & thú vị. khỏe mạnh ck sẽ thích thú khi đồ ăn uống món nộm chân gà róc xương giòn giòn, thanh mát này.
Nguyên liệu:
Chân gà: 6-8 cái
Cà rốt: 1 củ
Hành tây: nửa củ
Gừng: 1 nhánh
rau củ thơm
Gia vị: Mắm, chanh, giấm, đường, quả ớt tươi
rất có thể fan thích:
những quán cafe đẹp Hà Nội Thủ Đô
các quán cơm ngon Thành Phố Hà Nội
sau đây là cách thực hiện món nộm chân gà róc xương
Bước 1: róc xương chân gà
Muốn róc xương chân gà dễ chơi, khi luộc chân gà cần chú ý: Chỉ luộc 1 nước Tính đến khi chín, không cần cầu kì luộc 2 -3 lần. Khi luộc sôi, chờ cho chân gà chín thì bỏ ra, để vào tô nước lạnh, sau vài phút chân gà nguội thì để cho khô ráo và cất vào ngăn làm mát tủ lạnh vài giờ để phần da gà săn dẻo lại, khi lọc không trở nên nát.
Khía từng ngón chân gà sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống lòi ra đốt xương trước tiên, vặt bỏ rồi tiếp theo làm tương tự vậy cho đến khi hết xương ngón chân, tách bóc phần da ra, gân để lại. Làm tương tự với phần ở cổ chân.
Khi luộc cho 1 chút củ gừng đập cho dập để chân gà có hương vị thơm hơn. Chân gà hoàn toàn có thể để nguyên hoặc chẻ dọc theo chân thành miếng bé nhiều hơn tùy mùi vị.
Bước 2: Trộn nộm chân gà
cà rốt nạo bé, cho ngâm cùng 1 chút đường kính trắng, giấm and 1 chút muối hạt. Băm nhỏ xíu củ tỏi, ớt, củ gừng.
Ướp chân gà với 1 thìa cà phê bột súp, 1 nửa chỗ hỗn hợp củ tỏi ớt củ gừng vừa băm (một nửa để riêng ra ra), 2 thìa cà phê đường,1 quả chanh. có thể nêm và nếm gia vị cho đủ ăn and hợp khẩu vị. Để chân gà cho ngấm gia vị. cho thêm một chút vừng vào cho bùi.
Dưa chuột cạo sạch ngâm trong nước muối hạt 15 phút, bỏ ruột thái mỏng (có thể để cả vỏ hoặc gọt vỏ). Xu hào, củ cà rốt bào sợi, củ hành tây mỏng mảnh. lúc đó trộn su hào, cà rốt, hành tây, dưa chuột cũng tương tự 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê đường, ½ quả chanh, ½ chỗ hương liệu gia vị ớt, tỏi gừng lúc trộn với chân gà còn lại, trộn lẫn cho đều Các nguyên liệu và các gia vị với nhau. Để ngăn mát tủ lạnh cho nộm giòn lúc trước ăn khoảng 10 - 15 phút.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét