Ngỗng không chỉ có giàu dinh dưỡng mà còn rất giản đơn để chế biến được những món ngón. Cùng tôi vào bếp tò mò cách chế biến ngỗng nướng tại nhà nhé.
Đông y gọi thịt Ngỗng là một trong phương thuốc chữa bệnh. phần tử đủ chất trong thịt ngỗng rất chất lượng cho những người ốm gầy yếu, mỏi mệt, suy nhược cơ thể…Thịt ngỗng không chỉ giàu đủ chất mà còn rất giản đơn chế tạo. các những món ngón được chế biến từ thịt ngỗng như ngỗng quay, ngỗng tẩm bột, ngỗng xào lăn, ngỗng hấp… mỗi món đều có đặc trưng riêng và rất mượt mà. bây giờ, PasGo sẽ trình làng đến hành khách cách chế biến ngỗng nướng để chiêu đãi cả gia đình nhé..
nguyên liệu cần sẵn sàng (Phù hợp 4 tín đồ ăn)
- Ngỗng: 1 con (khoảng 4-5kg)
- Nho khô: 150gr
- Táo: 3-4 quả
- Mận khô: 200gr
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 1-2 củ
- Gia vị: hạt tiêu, gia vị bột canh, muối hạt, mỳ chính, nước mắm nam ngư (Vừa đủ, tùy khẩu vị)
xem thêm >>
Đặt món thức ăn giao tận vị trí tại quán gà nướng ò ó o
Đặt trà sữa giao tại nhà tại trà sữa gong phụ thân
cách thực hiện ngỗng nướng
Bước 1
thứ nhất, ngỗng khi mua về cạo sạch và Mổ Bụng. bật mý khách du ngoạn rất có thể dùng muối & tiêu để sát quanh mình vịt (Muối và tiêu ngoài khử đc mùi hăng, tanh của thịt ngỗng còn có công dụng làm tăng vi đậm đà and hương thơm của ngỗng sau khi nướng).
Bước 2
Thái ốm lòng mề ngỗng gồm: tim, lòng, mề, ướp gia vị rất đầy đủ trong một cái bát.
Táo làm sạch sẽ, thái hạt lựu.
củ hành tây bóc tách vỏ, rửa sạch sau đó thái hạt lựu.
Trộn nho khô, mận khô, táo, hành tây thái hạt lựu với bát lòng mề đã được ướp trước đó. thêm một thìa nhỏ café gia vị bột canh, một thìa café hạt tiêu vào và trộn lẫn đều các thành phần hỗn hợp.
Nhồi hỗn hợp đã sẵn sàng vào bụng ngỗng, tiếp nối lấy kim chỉ khâu bí mật lại để ngỗng sau trong lúc nướng sẽ hấp dẫn hơn.
Bước 3
tỏi tách bóc sạch vỏ, xay nhuyễn.
Xát muối bột, hạt tiêu (1-2 thìa nhỏ café mỗi loại) & tỏi băm nhuyễn lên mình ngỗng và đưa ngỗng vào lò vi sóng bật chế độ nướng (lưu ý đặt ngỗng lên cái khay và đặt bụng ngỗng úp xuống dưới)
Để lò vi sóng bật chế độ nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng một giờ để ngỗng chín vàng bên phía ngoài, sau đó hạ nhiệt độ xuống 100 độ C trong 2 tiếng bỏ thịt theo lớp ngỗng chín đều & thơm và ngon. khách du ngoạn nhớ dùng khay hứng dưới khay ngỗng nướng, để lại phần nước chảy ra trong lúc nướng để gia công nước mắm chấm.Để lò vi sóng bật chế độ nướng ở độ nóng 200 độ C trong khoảng chừng một giờ để ngỗng chín vàng phía bên ngoài, tiếp theo giảm nhiệt độ xuống 100 độ C trong 2 tiếng bỏ thịt theo lớp ngỗng chín đều and thơm ngon. khách phượt nên dùng khay hứng dưới khay ngỗng nướng, để lại phần nước chảy ra trong khi nướng để triển khai nước mắm chấm.
Chờ đủ thời hạn là bạn đã có món ngỗng nướng rồi, thịt ngỗng thái lát hoặc cắt thành từng miếng vừa miệng. Khi ăn thì lấy những thứ đã nhồi bên phía trong ra ăn với sẽ tương đối ngon. không chỉ thế, món ngỗng nướng hoàn toàn có thể ăn cùng theo với khoai tây, rau sống & những gia vị nước mắm chấm tùy vào mùi vị mọi người.
Thịt ngỗng khi chín sẽ mềm, màu hơi hồng, có hương thơm đặc biệt của không ít Nguyên vật liệu ướp cùng. Da ngỗng sẽ có được màu vàng sậm and hơi bóng. nói tới đây thôi thì đã thấy thèm quá rồi. Cùng vào bếp làm món ngỗng nướng nhé. Chúc người chiến thắng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét