Mứt bưởi là loại mứt được làm từ vỏ bưởi, ăn thật ngon và khác biệt cũng tương tự có khá nhiều ích lợi đối với khung hình. Tết đang đến, cũng là lúc Các bạn khéo hoa tay hay vào bếp sẽ trổ tài làm các món ngày tết. Vậy công ty chúng tôi sẽ bật mí cho khách hàng cách chế biến mứt bưởi rất hấp dẫn.
nguyên liệu sẵn sàng làm mứt bưởi cực ngon
Vỏ của 2 quả bưởi
rượu nấu trắng
muối biển
đường kính trắng trắng : 150g
chỉ dẫn cách chế biến mứt bưởi ngon
Bước 1: bước đầu chế biến vỏ bưởi
khi đang ngâm vỏ bưởi thường nổi lên, nên mọi người lấy một vật nặng hơn chèn vỏ bưởi xuống. khỏe mạnh cả cả vỏ bưởi đều đc ngâm khá đầy đủ nước muối hạt.
tìm hiểu thêm >> các nhà hàng ngon đang đc thanh niên TP Hà Nội yêu thích
Bước 2: Luộc vỏ bưởi khử cay
Vỏ bưởi sau thời điểm ngâm qua đêm lộn với nước muối mọi người bỏ ra xả sạch sẽ tiếp sau đó vắt nước để ráo.
Cho nồi nước lên trên bếp hâm nóng. sau đó cho vỏ bưởi vào luộc kỹ khoảng 10 phút.
tiếp theo vớt ra bỏ vào chậu nước đá lạnh, chờ đợi cho vỏ bưởi nguội hăn thì vắt cạn nước.
chúng ta nếm thử một miếng vỏ, nếu thấy hết cay thì là đc, nếu chưa hết cay thì hoàn toàn có thể luộc lại như cũ. Cho tới khi vỏ bưởi không còn the cay mới được.
Bước 3: Làm mứt bưởi.
nếu mà những miếng bưởi quá thì thái nhỏ lại vừa miệng, sau đó bỏ vô một cái nồi.
Trộn 150g đường trắng, trộn lẫn cho đều cho vỏ bưởi ngấm đầy đủ đường. Ngâm như thế qua đêm.
Sáng hôm sau các bạn sẽ thấy miếng bưởi ngấm đường nhìn trong, khi đó tín đồ cho nồi bưởi lên bếp, đổ khoảng 100ml rượu trắng vào.
Dùng đũa khuấy đều lên, liên tiếp đảo Tính đến khi cạn nước, miếng mứt bưởi trông như mong muốn là rất có thể tắt lửa rồi nhắc xuống để nguội.
Vỏ bưởi có không ít công dụng đối với sự khỏe mạnh của con người, chính vì vậy việc làm mứt bưởi không chỉ là món ăn vặt cực ngon trong ngày tết mà còn là một trong thực phẩm chăm lo sức khỏe cho cả nhà.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét